THAY ĐỔI NGƯỜI ĐẠI DIỆN PHÁP LUẬT CÔNG TY TNHH

Thành phần hồ sơ khi đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật như thế nào? Hãy cùng công ty luật Nhân Hòa tìm hiểu về vấn đề này

Hỏi luật sư:  Kính chào luật sư của Công ty Luật Nhân hòa, hiện tại tôi đang có một vấn đề thắc mắc muốn nhờ luật sư giải đáp giúp như sau: Loại hình công ty tôi là công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Vì một số lý do mà công ty chúng tôi phải thay đổi người đại diện theo pháp luật mới. Được biết khi công ty thay đổi người đại diện theo pháp luật mới phải làm thủ tục đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật với cơ quan đăng ký kinh doanh. Vậy rất mong luật sư tư vấn giúp về thành phần hồ sơ cần những gì. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Nhân Hòa. Với vấn đề của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Thứ nhất: Về tầm quan trọng của người đại diện theo pháp luật.

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Theo quy định của pháp luật người đại diện theo pháp luật là một trong những nội dung được ghi nhận trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Do vậy, khi công ty thay đổi người đại diện theo pháp luật thì phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Thứ hai: Về hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Theo quy định tại Điều 38 Nghị định 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp thì khi công ty TNHH thay đổi người đại diện theo pháp luật thì hồ sơ cần nộp phải bao gồm:

+ Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty;

+  Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng quản trị về việc thay đổi người đại diện theo pháp;

+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người thay thế làm đại diện theo pháp luật:

  - Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu; 
  -  Cá nhân có quốc tịch nước ngoài: Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, Giấy phép lao động và Hộ chiếu;

+ Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế;

+ Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Nhân Hòa về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời. 

 Công ty Luật Nhân Hòa

Địa chỉ: 02 Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Tp.HCM

Email: luatsunhanhoa@gmail.com

Hotline: 0915. 27.05.27 (Gặp Ls. Quỳnh Yên)

 Trân trọng!

 


Bài viết xem thêm