NGUYÊN ĐƠN KHÔNG LÊN TOÀ THÌ CÓ THỂ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG ĐƯỢC KHÔNG?

Ly hôn đơn phương là ly hôn theo yêu cầu của một bên và không có sự đồng thuận của hai bên vợ chồng trong các vâns đề về giải quyết đối với quan hệ hôn nhân, chia tài sản chung hay giành quyền nuôi con.

Khi ly hôn đơn phương, vì một số lý do nào đó mà nguyên đơn không thể nào lên Toà được hoặc trong một số trường hợp thì nguyên đơn không muốn lên Toà án để giải quyết vụ việc vì sợ hoặc ngại gặp lại người kia. Như vậy, nếu trong trường hợp nguyên đơn không lên Toà thì Toà án có giải quyết vụ việc ly hôn này được hay không? quy định pháp luật nào điều chỉnh về vấn đề này? Trình tự, thủ tục và các giấy tờ cần chuẩn bị khi ly hôn đơn phương mà nguyên đơn không lên Toà được tiến hành như thế nào?

Chúng ta cùng xem tư vấn của luật sư qua video dưới đây!

Quý vị và các bạn đừng quên nhấn đăng ký kênh và nhấn chuống thông báo để nhận được nhiều hơn các video tư vấn pháp luật hữu ích của luật sư.

https://www.youtube.com/watch?v=a3kDn3NVK8U&t=127s

                          

rên đây là video về “Ly hôn đơn phương khi  đơn không lên Toà”. Chúng tôi hy vọng Quý khách hàng có thể vận dụng các thông tin trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn, Quý khách hàng vui lòng gọi điện tới tổng đài 0915.27.05.27 của Công ty Luật Nhân Hòa để được tư vấn. Xin cảm ơn.

Quý khách có nhu cầu tư vấn  luật hôn nhân gia đình hoặc cần tư vấn  hiên thủ tục ly hôn, chia tài sản khi ly hôn, giành quyền nuôi con,...hoặc bất kỳ vấn đề pháp lý ở bất kỳ lĩnh vực pháp luật nào khác, xin vui lòng liên hệ với luật sư của chúng tôi.

CÔNG TY LUẬT NHÂN HÒA
Địa chỉ: 2 Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Tp.HCM

Hotline: 0915.27.05.27

Email: luatsunhanhoa@gmail.com

Trân trọng!

 


Bài viết xem thêm